Các quy định quốc tế về tiền điện tử sẽ tạo ra các tình huống đôi bên cùng có lợi

bối cảnh

Việc cung cấp tiền xu ban đầu trên các nền tảng chuỗi khối đã tô điểm cho thế giới đối với các công ty khởi nghiệp công nghệ trên toàn thế giới. Một mạng phi tập trung có thể phân bổ mã thông báo cho người dùng hỗ trợ một ý tưởng bằng tiền vừa là một cuộc cách mạng vừa mang lại phần thưởng.

Bitcoin quay vòng lợi nhuận hóa ra là một ‘tài sản’ cho các nhà đầu tư sớm mang lại lợi nhuận đa dạng trong năm 2017. Các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới đã tận dụng cơ hội mang lại lợi nhuận khổng lồ cho chính họ, dẫn đến sự gia tăng của nhiều sàn giao dịch trực tuyến. Các loại tiền điện tử khác như Ethereum, Ripple và các ICO khác hứa hẹn kết quả thậm chí còn tốt hơn. (Ethereum đã tăng hơn 88 lần trong năm 2017!)

Trong khi các ICO đã trao hàng triệu ví metamask đô la vào tay các công ty khởi nghiệp chỉ trong vài ngày, các chính phủ cầm quyền ban đầu đã chọn để mắt đến sự phát triển fintech nhanh nhất từ ​​trước đến nay có khả năng huy động hàng triệu đô la trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Các quốc gia trên toàn cầu đang cân nhắc để điều chỉnh tiền điện tử

Nhưng các cơ quan quản lý trở nên thận trọng khi công nghệ và các tác động cơ bản của nó trở nên phổ biến khi các ICO bắt đầu cân nhắc các khoản tiền trị giá hàng tỷ đô la———điều đó cũng nằm trong các kế hoạch đề xuất được viết trên sách trắng.

Vào cuối năm 2017, các chính phủ trên khắp thế giới đã nắm bắt cơ hội để can thiệp. Trong khi Trung Quốc cấm hoàn toàn tiền điện tử, SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) ở Hoa Kỳ, đã nhấn mạnh những rủi ro gây ra cho các nhà đầu tư dễ bị tổn thương và đã đề xuất coi chúng là chứng khoán.

Một tuyên bố cảnh báo gần đây từ Chủ tịch SEC Jay Clayton được đưa ra vào tháng 12 đã cảnh báo các nhà đầu tư đề cập đến,

“Cũng vui lòng nhận ra rằng các thị trường này trải rộng khắp biên giới quốc gia và giao dịch quan trọng có thể xảy ra trên các hệ thống và nền tảng bên ngoài Hoa Kỳ. Tiền đầu tư của bạn có thể nhanh chóng chuyển ra nước ngoài mà bạn không biết. Do đó, rủi ro có thể tăng lên, bao gồm cả rủi ro mà thị trường đó các cơ quan quản lý, chẳng hạn như SEC, có thể không theo đuổi được những kẻ xấu hoặc thu hồi tiền một cách hiệu quả.”

Tiếp theo đó là những lo ngại của Ấn Độ, trong đó Bộ trưởng Tài chính Arun Jaitley vào tháng Hai nói rằng Ấn Độ không công nhận tiền điện tử.
Một thông tư do Ngân hàng Trung ương Ấn Độ gửi tới các ngân hàng khác vào ngày 6 tháng 4 năm 2018 đã yêu cầu các ngân hàng cắt đứt quan hệ với các công ty và sàn giao dịch liên quan đến giao dịch hoặc giao dịch tiền điện tử.

Tại Anh, FCA (Cơ quan quản lý tài chính) vào tháng 3 đã thông báo rằng họ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm về tiền điện tử và sẽ nhận hỗ trợ từ Ngân hàng Anh để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

Các luật khác nhau, cấu trúc thuế giữa các quốc gia

Tiền điện tử chủ yếu là tiền xu hoặc mã thông báo được tung ra trên mạng mật mã và có thể được giao dịch trên toàn cầu. Mặc dù tiền điện tử ít nhiều có cùng giá trị trên toàn cầu, nhưng các quốc gia có luật và quy định khác nhau có thể mang lại lợi nhuận khác biệt cho các nhà đầu tư có thể là công dân của các quốc gia khác nhau.

Các luật khác nhau dành cho các nhà đầu tư từ các quốc gia khác nhau sẽ khiến việc tính toán lợi nhuận trở thành một công việc mệt mỏi và rườm rà.

Điều này sẽ liên quan đến việc đầu tư thời gian, nguồn lực và chiến lược gây ra sự kéo dài không cần thiết của các quy trình.

Giải pháp

Thay vì nhiều quốc gia đóng khung các luật khác nhau cho tiền điện tử toàn cầu, nên có hiến pháp của một cơ quan quản lý toàn cầu thống nhất với các luật áp dụng xuyên biên giới. Một động thái như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường giao dịch tiền điện tử hợp pháp trên toàn thế giới.

Các tổ chức có mục tiêu toàn cầu như UNO (Tổ chức Liên Hợp Quốc), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Tổ chức Thương mại Quốc tế (ITO) đã và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc thống nhất thế giới trên nhiều mặt.

Tiền điện tử được hình thành với ý tưởng cơ bản là chuyển tiền trên toàn thế giới. Chúng ít nhiều có giá trị tương tự trên các sàn giao dịch, ngoại trừ chênh lệch giá không đáng kể.

Một cơ quan quản lý toàn cầu để điều chỉnh tiền điện tử trên toàn thế giới là nhu cầu cấp bách và có thể đặt ra các quy tắc toàn cầu để điều chỉnh phương thức tài chính mới nhất. Ngay bây giờ, mọi quốc gia đang cố gắng điều chỉnh các loại tiền ảo thông qua luật pháp, việc soạn thảo luật đang được tiến hành.

Nếu các siêu cường kinh tế với các quốc gia khác có thể xây dựng sự đồng thuận giới thiệu cơ quan quản lý với luật không phân biệt ranh giới quốc gia, thì đây sẽ là một trong những bước đột phá lớn nhất hướng tới việc thiết kế một thế giới thân thiện với tiền điện tử và thúc đẩy việc sử dụng một trong những fintech minh bạch nhất hệ thống bao giờ hết—-âchuỗi khối.

Một quy định phổ quát bao gồm các tiểu phần liên quan đến c