Fastpitch Softball – Kiến thức cơ bản về cách hoàn thành và thiết bị phát bóng mềm Fastpitch

Trò chơi bóng mềm thường bị nhầm lẫn với trò chơi bóng chày và nhiều người thường tin rằng nếu một người chơi bóng chày thì người ta cũng có thể chơi bóng mềm. Trước khi thảo luận về việc ném bóng mềm là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về một số điểm khác biệt. Bóng mềm như một trò chơi có nguồn gốc từ trò chơi bóng chày. Trong bóng mềm, số lượt chơi được giới hạn ở bảy; bóng được ném dưới tay và chơi trên mặt đất nhỏ hơn. Trò chơi bóng mềm được cho là của George Hancock và kể từ đó trò chơi này ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay nó được chơi ở các nước trên thế giới.

Chơi bóng mềm đòi hỏi bạn phải luyện tập khá nhiều. Nó không chỉ là ném bóng mà thay vào đó, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và cơ thể trước khi ném bóng.

Toàn bộ ý tưởng về ném bóng mềm tập trung xung quanh vị trí cơ thể của người ném bóng đối với đĩa ném bóng, cách nắm bóng trong tay và vị trí thích hợp của bàn cầu thủ đặng văn lâm chân. Hiểu biết đầy đủ về các vị trí này sẽ giúp vận động viên ném bóng mềm thực hiện tốt hơn.

Trong khi ném bóng mềm, bàn chân yếu thường được đặt ở cuối mặt sau của tấm ném với hai bàn chân đặt cách nhau khoảng ngang vai. Cánh tay được giữ ở hai bên và gót chân sau được nâng lên trong không khí. Điều này mang lại nhiều sức mạnh hơn cho bàn chân trước và khả năng giữ thăng bằng tốt hơn. Có thể chuyển trọng lượng ra phía sau bằng cách đung đưa các cánh tay ở tư thế lùi về phía sau. Bây giờ cánh tay đưa về phía trước với bóng trong găng tay sao cho bóng vẫn ẩn khỏi người đánh bóng. Quay quả bóng trong không khí theo phương thẳng đứng và chuyển động theo hình tròn thì quả bóng được thả từ vị trí ngang hông. Hành động kết thúc bằng cách nhìn vào hướng của người bắt. Đây là bản chất của ném bóng mềm trong đó dụng cụ chơi bóng mềm chính liên quan đến người ném bóng là bóng và găng tay.

Tuy nhiên, có bóng mềm tốc độ nhanh còn được gọi là sân nhanh hoặc chỉ tốc độ nhanh. Thuật ngữ này dùng để chỉ một hình thức bóng mềm do phụ nữ chơi, mặc dù các giải đấu sân nhanh nam và hỗn hợp cũng tồn tại. Họ thường bắt đầu từ 6 tuổi và chơi nó cho đến khi học đại học. Liên đoàn Bóng mềm Quốc tế công nhận ba tốc độ ném: sân nhanh, sân trung bình và sân chậm. Sân nhanh được coi là hình thức cạnh tranh nhất của bóng mềm. Hình thức bóng mềm này đã được chơi trong Thế vận hội Olympic từ năm 1996 đến năm 2008.

Thiết bị bóng mềm giúp người chơi thực hiện ở cấp độ cao nhất có thể. Điều quan trọng là gậy, găng tay, giày dép, quần áo và hơn thế nữa, phải đạt tiêu chuẩn hàng đầu về hiệu suất, chất lượng và độ bền với giá cả phải chăng. Nokona với tư cách là nhà sản xuất thiết bị bóng mềm chính cung cấp chất lượng tuyệt vời và giá cả phải chăng. Họ sản xuất túi dơi, miếng bảo vệ chân đầu gối bằng bóng mềm, dụng cụ bắt và phụ kiện (chẳng hạn như túi bảo vệ cổ tay Nokona, miếng bảo vệ cọ Nokona, chất dưỡng găng tay cổ điển Nokona, dây da, túi da, vồ găng tay NGM Nokona).