Lịch sử bóng đá

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Đuôi xe, bia đá lạnh, xúc xích nướng, hamburger nấu ăn, buổi chiều chủ nhật ở sân vận động, sự ganh đua thân thiện giữa bạn bè, gia đình và đồng nghiệp, và những hoạt náo viên nóng bỏng chỉ có nghĩa là … mùa bóng đá đến rồi. Bóng đá đã xuất hiện từ một trò chơi dùng để giết những cầu thủ mà không nhiều người xem đến một trò chơi có hàng triệu người hâm mộ, hàng triệu máy thu hình đã chuyển sang các trò chơi khác nhau dành riêng cho đội tuyển Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) yêu thích đó là chơi vào cuối tuần đó và hàng trăm nghìn đô la chi tiêu cho vé, hàng hóa và thực phẩm sân vận động mỗi năm. Không chỉ vậy, hàng triệu trẻ em mỗi năm đều tìm thấy một hình mẫu mới để thần tượng về các cầu thủ bóng đá.

Không nhiều người hâm mộ biết lịch sử của trò chơi bóng russia premier league đá dù ngắn đến đâu. Trò chơi đầu tiên được chơi bởi một trường cao đẳng hoặc đại học ở Mỹ là vào ngày 6 tháng 11 năm 1869 giữa hai trường đại học Rutgers và Princeton. Mỗi đội có 20 cầu thủ trên sân cùng một lúc, mà như bất kỳ người hâm mộ hiện đại nào cũng biết, là quá nhiều cầu thủ. Kiểu chơi này giống trò chơi Bóng bầu dục hơn là trò chơi ngày nay được gọi là trò chơi bóng đá. Các quy tắc chơi bóng đá đại học được thiết lập vào năm 1873 và giới hạn số lượng cầu thủ trên sân là 15 thay vì 20. Một mối quan tâm chính và lý do chính cho việc giảm cầu thủ trên sân, là sự an toàn của các cầu thủ và điều này mối quan tâm vẫn chưa kết thúc ngày hôm nay.

Walter Camp, người đề xướng lớn lối chơi bóng đá, chỉ muốn có 11 cầu thủ trên sân cùng một lúc. Cuối cùng, ông ấy đã tìm được cách của mình và các cầu thủ đã giảm xuống còn 11. Camp là công cụ trong việc thay đổi nhiều thứ về bóng đá, để nó giống như trò chơi mà chúng ta chơi ngày nay. Ông bắt đầu hệ thống đếm số lần thử mà một đội phải di chuyển quả bóng đi 5 thước. Những điều này, anh ấy gọi là giảm và giới hạn nỗ lực của đội xuống 3 lần xuống mỗi 5 yard. Nếu họ không di chuyển bóng 5 thước trong phạm vi đã phân bổ xuống, đội kia nhận được bóng. Đây được gọi là doanh thu. Điều này cũng thay đổi theo thời gian. Khoảng cách phải đáp ứng đã được thay đổi thành 10 thước vào năm 1906. Lần thay đổi tiếp theo xảy ra là vào năm 1912 khi đường xuống thứ 4 được thêm vào để cho các cầu thủ thêm một chút thời gian để đạt được mười thước đó bằng cách nào đó. Điều này vẫn còn chơi cho đến ngày nay.

Môn thể thao này thuở ban đầu cực kỳ khó khăn, không giống như bây giờ, khi một hoặc hai người chơi có thể chết trong một năm thi đấu chuyên nghiệp. Trong một năm thi đấu ở trường đại học, có 180 ca chấn thương đủ nghiêm trọng phải đến bác sĩ thăm khám và 18 cầu thủ thiệt mạng. Vì những chấn thương và tử vong này, trò chơi đã được rút ngắn xuống còn 60 phút chơi thay vì 70 phút ban đầu. Các quy tắc đã được thay đổi để loại bỏ