Tản bộ xuống Wembley Way

Kể từ khi mở cửa vào năm 1923, sân vận động Wembley đã nhanh chóng trở thành một trong những sân vận động thể thao nổi tiếng nhất trên thế giới với trận Chung kết Cúp FA năm 1923 là sự kiện đầu tiên được tổ chức tại đây. Trận đấu đã dẫn đến một đám đông chưa từng có từ 240.000 đến 300.000 đổ vào sân vận động để xem trận đấu.

Wembley được biết đến trên khắp Vương quốc Anh như là quê hương của bóng đá nhưng không lâu trước khi sân vận động này bắt đầu tổ chức các sự kiện khác – thể thao và các mặt khác. Năm 1948, sân vận động này là địa điểm thi đấu chính của Thế vận hội, với Fanny Blankers-Koen và Emil Zátopek trong số những người chiến thắng đáng chú ý năm đó. Giải bóng bầu dục cũng đóng manchester city new logo một vai trò quan trọng trong lịch sử của Wembley. Hiệp hội bóng bầu dục (RFL) đã tổ chức trận chung kết Challenge Cup tại Wembley từ năm 1929 trở đi, với số người tham dự kỷ lục là 99, 801 đã chứng kiến ​​trận chung kết năm 1985 giữa Hull và Wigan.

Sân vận động Wembley cũng trở thành một địa điểm âm nhạc vào năm 1972 với một buổi hòa nhạc toàn sao được gọi là London Rock ‘n Roll Show, nơi có màn trình diễn của một số ngôi sao nhạc rock’ n roll hàng đầu thời bấy giờ bao gồm Jerry Lee Lewis, Little Richard và Chuck Berry. Trong những năm tới, một số nghệ sĩ lớn nhất và huyền thoại nhất thế giới đã xuất hiện trên sân khấu Wembley, nhưng sân vận động này có lẽ sẽ được nhớ đến nhiều nhất là nơi diễn ra buổi hòa nhạc Live Aid của Anh năm 1985, nơi có các nghệ sĩ như David Bowie, Queen, Paul McCartney, The Who, Dire Straits và U2.

Năm 2000, người ta quyết định phá bỏ sân vận động Wembley ban đầu để nhường chỗ cho một sân vận động mới, được tái phát triển, mở cửa vào năm 2003. Tuy nhiên, công việc xây dựng sân vận động mới đã bị trì hoãn do những khó khăn về tài chính và pháp lý và chìa khóa của sân vận động mới Sân vận động không được bàn giao cho Hiệp hội bóng đá – chủ sở hữu của Wembley – cho đến tháng 3 năm 2007. Sân vận động Wembley mới là nhà thi đấu thể thao đắt nhất từng được xây dựng với tổng chi phí xây dựng lên tới 798 triệu bảng Anh. Với 90.000 chỗ ngồi, sân vận động này có sức chứa lớn thứ hai ở châu Âu, sau Nou Camp của Barcelona và là sân vận động có mái che lớn nhất trên thế giới.