Trò chơi bóng đá ẩu đả ở sân sau – Đại học Tây Virginia (WVU) so với Đại học Pittsburgh (Pitt)

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Mặc dù Backyard Brawl nghe có vẻ giống như một sự kiện đấu vật chuyên nghiệp trả tiền cho mỗi lượt xem, nhưng trên thực tế, nó là tên được đặt cho trận đấu bóng đá thường niên được tổ chức hàng năm giữa đội Mountaineers của Đại học West Virginia (WVU) và Đại học Pittsburgh (Pitt) Panthers. Sự cạnh tranh lịch sử giữa hai chương trình bóng đá đại học gần đó có nguồn gốc từ cuộc gặp gỡ đầu tiên diễn ra vào ngày 26 tháng 10 năm 1895. Trận đấu khai mạc được chơi ở Wheeling, Tây Virginia, một địa điểm trung lập, và tỷ số cuối cùng diễn ra ở đó Ngày còn lại Đội leo núi Tây Virginia giành chiến thắng trước Pittsburgh Panthers với tỷ số 8-0 trong trận đấu được coi là lần đầu tiên trong số hơn một trăm cuộc gặp gỡ giữa hai chương trình bóng đá đại học này.

Cụm từ Backyard Brawl là một sự cường điệu bắt ngu huấn luyện viên pep guardiolan từ sự gần gũi về thể chất mà hai khu học xá là của nhau. Không có gì ngạc nhiên khi Đại học Pittsburgh tọa lạc tại Pittsburgh, Pennsylvania và Đại học Tây Virginia có trụ sở tại Morgantown, Tây Virginia. Hai trường cách nhau khoảng 75 dặm. Khoảng cách tương đối ngắn giữa hai trường Big East Conference khiến khoảng một tiếng rưỡi lái xe dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 79 từ trường đại học này sang trường đại học khác trở nên dễ dàng cho sinh viên và cựu sinh viên thực hiện các chuyến đi chơi bóng đá trên sân khách.

Sự phổ biến của cái tên Backyard Brawl đã trở nên lớn trong khu vực đến mức gần đây nó đã được mở rộng từ lưới sắt sang gỗ cứng khi các chương trình bóng rổ đã lấy biệt danh cho các cuộc họp Hội nghị Big East hai năm một lần. Sau 102 trận bóng đá giữa nhau và 180 trận bóng rổ, công bằng mà nói rằng hai ngôi trường đã rất quen thuộc với nhau. Sự cạnh tranh khu vực bắt đầu đơn giản là một vấn đề trọng tâm của bóng đá đã phát triển thành mối quan tâm đến mọi khía cạnh mà hai cơ sở giáo dục đại học được kính trọng có thể cạnh tranh.

Liên quan đến bóng đá cụ thể, Đại học Pittsburgh dẫn đầu chuỗi tổng thể với một tỷ lệ khá lớn. Trong năm 2009, con số này là 68 chiến thắng đối đầu cho Pitt và chỉ 38 chiến thắng cho WVU (cũng đã có 3 trận đấu trong suốt chặng đường vào các năm 1909, 1985 và 1989). Mặc dù Đại học Pittsburgh đang dẫn đầu chuỗi trận hiện tại một phần là do có chuỗi 15 chiến thắng liên tiếp từ năm 1929 đến năm 1946, nhưng cuộc thi đã diễn ra rất đồng đều trong thập kỷ qua. Trên thực tế, trong mười năm qua, bộ truyện được chia đều với 5 chiến thắng cho mỗi chương trình truyện.